Giới thiệu tập thơ đầu tay của: Đặng Thiên Sơn

  
   Đầu năm 2009 này Đặng Thiên Sơn đã nhận được sự tài trợ trọn gói cho tập thơ đầu tay từ người Cha kính yêu của mình. Được sự giúp đỡ về khâu bản thảo từ nhà thơ Nguyễn Thanh Xuân nhà văn Đoàn Thạch Biền nhà thơ BTV- NXB Thanh Niên Ngô Thị Hạnh. Được sự quan tâm đọc và nhận xét của thầy giáo Lê Minh Kha. Blogs Hoa Quỳnh Tiến sĩ Lê Đình Khang ( CH Sec) cùng sự cổ vũ động viên của đông đảo các thầy cô giáo các bạn văn chương các blogger và tập thể lớp SP Ngữ văn K28. Đến nay tập thơ đầu tay " Blog thời sinh viên" của Sơn đã được xuất bản. Do NXB Thanh Niên cấp giấy phép (quý I năm 2009) . 
    Đây là món quà đầu tay trong cuộc dạo chơi trên vườn thơ. Mong các thầy cô bạn bè và các blogger đón nhận và cổ vũ nhiều hơn nữa. Là tuyển tập đầu tay lại được viết khi còn ngồi trên ghế nhà trường chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót vụng về của câu chữ. Mong bạn đọc bỏ qua. Để có một động lực bước xa hơn nữa trên cánh đồng chữ nghĩa thì không gì bằng những sẻ chia của bạn đọc với những câu thơ đầu tay của sơn. Một lần nữa Sơn xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người! Xin giới thiệu cùng bạn đọc.


      
       
          Ngơ ngác những lời xanh

    Với một ai đó dường như đời người đã không được tính bằng đơn vị thời gian... Họ đang sống không có nghĩa là đã sống được bao nhiêu năm tháng mà là đã sống được bao nhiêu những khoảnh khắc vĩnh hằng. Những khoảnh khắc ấy như đã thành những giọt thời gian mãi hoài gõ vào tâm tưởng mãi hoài gõ vào nỗi nhớ ray rứt khôn nguôi... Đặng Thiên Sơn cũng không ngoại lệ. Đôi lúc giữa những bộn bề của cuộc sống Sơn bỗng muốn tìm cho mình một khoảng lặng bình yên. Đó là khoảng lặng của ký ức. Đó là ước muốn tìm về một khoảng trời trong xanh ta đã đi qua. Và đó chính là những khoảnh khắc của mùa xuân. Mùa xuân bắt đầu cho một năm như tuổi xuân đã bắt đầu cho một đời người. Những mùa xuân chẳng bao giờ níu giữ được để lại trong ta bao tiếc nuối bâng khuâng... Sơn muốn tìm lại một mùa xuân cho riêng mình và Sơn viết Blog thời sinh viên và thế là thành cảm xúc thế là thành thơ. Băng qua những lặng yên và ồn ào của cuộc sống dòng chảy của thơ Sơn trôi đi như một dòng sông mát xanh hoài niệm. Rồi giữa đôi bờ hư thực sông lại xoáy vào trái tim thổn thức mà ngân lên khúc nhạc yêu thương. Sơn như muốn gom lấy tất cả: một chút nắng một chút gió một chút hương cỏ hoa một chút màu xanh của bầu trời... để giữ lại vĩnh hằng trong trái tim non trẻ của mình.

    Có lẽ vậy có lẽ thơ Sơn là vậy lặng lẽ viết và lặng lẽ thấm sâu vào lòng người. Thơ lặng im trước những điều Sơn muốn nói để thơ nói lên những điều Sơn muốn lặng im. Hãy cứ để cho cảm xúc rung lên những giai điệu khắc khoải cái khắc khoải của ngọt ngào nỗi nhớ như sự lặng im da diết của những nỗi niềm... Tôi gọi đó là sự bắt đầu bắt đầu cho ngọn lửa trái tim vừa được thắp lên để được hồn nhiên cháy sáng giữa đời bắt đầu cho một hành trình kiếm tìm lặng lẽ tìm kiếm những dấu chân của chính mình. Đặng Thiên Sơn đã cầm trên tay nỗi buồn vui mà đi qua năm tháng. Tháng năm không dừng lại được để dấu chân ai mãi ngược hướng thời gian. Cả những tia nắng của ngày xanh cũng đã đi vào miền cổ tích bằng những dấu chân xanh trên cỏ non những giọt nắng lụa là long lanh trên tay người nuối tiếc...

     Cổ tích rồi sẽ xưa hơn ngày xưa. Niềm vui nỗi buồn rồi sẽ cũ kỹ hơn ngày xưa. Những dấu tích của một thời rồi sẽ rêu phong nhưng ký ức sẽ chẳng bao giờ xưa cũ. Cái dòng sông hoài niệm ấy vẫn mãi trôi đi về phía mùa xuân. Mùa xuân vừa mới hồi sinh từ phía mặt trời. Mặt trời vừa mới hồi sinh từ những lóng lánh giọt sương... Dẫu sao thì Đặng Thiên Sơn cũng đã có một khoảng trời xanh của riêng mình một khoảng trời đủ để làm ngơ ngác những con mắt nắng trên những vòm xanh của tuổi mộng mơ... Hãy dành một chút lặng yên để đọc thơ Sơn lặng yên là để lắng nghe thơ nói những lời xanh...                                                                          NGUYỄN THANH XUÂN

( Hội VHNT Bình Định)
   "Với chất thơ bình dị giản đơn mà không kém phần trự tình Đặng Thiên Sơn đã ghi lại những hình ảnh những cảm xúc của một thời đáng nhớ..."

    
      Hoa Quỳnh
(TP Hồ Chí Minh)

"...Tất cả còn ở phía trước dù anh có dành một chút ‘ ngồi ngắm lại mình và ‘ ngẫm sự đời thì vẫn chỉ là chuyện ‘ mua trăng bán gió và ‘ Em ngang qua phố mĩ miều sắc xuân bởi chàng trai trẻ này vẫn còn trong giai đoạn: "Cuối năm ngồi tập đánh vần Hai tư chữ cái chờ xuân mới về..."

Tháng Chạp năm Mậu Tý
TS. Lê Đình Khang

(Cộng hòa Séc)

   
    Đọc thơ của Sơn có cảm giác được trở về chốn xưa của lòng mình. Đấy có thể là một bến sông quê một bờ đê trong buổi trưa hè một ngọn cỏ lau nhuộm màu cổ tích hay những xúc cảm thật da diết thân thương về một mối tình đầu về tình anh em về sự vất vả gian lao của mẹ.

    Những xúc cảm ấy ai trong mỗi chúng ta cũng đều có. Và thơ Sơn đã nói hộ lòng ta. Nói bằng một thứ ngôn ngữ giản dị chân chất như ruộng đồng gốc rạ như nắng mai...

    Một tập thơ đầu tay ghi dấu những kỷ niệm thời sinh viên giữa hai phần " Khúc dạo đầu..." và " Lặng lẽ ngân..." hẳn Sơn muốn tìm cho riêng mình những thể nghiệm mới. Những câu thơ ấy có thể chưa thật vững tay nhưng chúng đều chứa chan xúc cảm. Đấy là những suy tư và tiếng lòng của một người trẻ yêu đời trăn trở với đời. Và yêu thơ !

     Có thể nói " Blog thời sinh viên" chính là mối tình thật đẹp và đáng trân trọng của Sơn trong buổi đầu tìm đến với những trang thơ...

                                                                                                                                                                                                                   Lê Minh Kha
(Khoa Ngữ Văn - ĐH Quy Nhơn)

quynhthu0206_hl

Chào anh Sơn.Blog anh hấp dẫn lắm chúc anh mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống và trong công việc nhé. Anh rãnh thig ghé qua blog em nha.
Bướm trắng lượn vòng núp kẽ lá
Vân vi ngày vội đếm mưa sa
Hoa thêu cỏ dệt mà nao núng
Đợi gió xuân gieo nắng mặn mà
_Tặng anh_

dang thien son

gui ban

Cam on em neu muon lien lac voi em anh phai lam nhu the nao. So dien thoai cua anh ne 0935660037.

bongdung-muonkhoc-muoncuoi-76114

A SON A.E CUNG QUE NAY.E VOI A GAP NHAU KHONG IT LAN(NGE ME E NOI THE)NHUNG CO LE CA E VA A DEU KHONG NHO NHAU LA AI NUA.
HOM TRUOC BO ME E LEN NHA A CHOI MANG TAP THO"BLOG THOI SINH VIEN" CUA ANH VE CHO E"HOC TAP".THICH THO A TU HOM DO NHUNG VI DUNG DIP E ON THI DH NEN KHONG CO THOI GIAN.GIO E DANG HOC O HA NOI LUC LAI TAP THO CUA A E VIET CHO A LIEN DO.MONG LA A E MINH LIEN LAC THUONG XUYEN.

Nguyễn Hữu Thành

Xin chia vui cùng bạn!

Thiên Sơn bạn thân mến!
Lại một lần nữa cất lên hai tiếng chúc mừng Hữu Thành rất hãnh diện rất đỗi tự hào khi cầm trên tay tập thơ đầu tay của bạn tặng mình.
Thật tình cờ thật khó có thể nói điều gì.!?!
Vậy là giờ đây chúng ta lại có thể hiểu nhau nhiều cùng nhau chia sẻ những niềm vui nỗi buồn.
Thiên Sơn có hay online không? Nếu Sơn online Sơn hãy ghé thăm ngôi nhà của tớ: http://vietnamvtv.tk Hoặc http://thuvientienganh.tk Hay thcsthitranpleikan.tk http://ngôchi.violet.vn
Hãy ghé thăm và ủng hộ mình chuyên mục thơ ca nhé!
Hẹn tái ngộ vào một dịp gần nhất!
Chúc bạn sớm thành đạt!
Bạn cũ:
Nguyễn Hữu Thành - 0986758067
Email: huuthanhvn228@gmail.com

Đặng Thiên Sơn

Gửi Bá Trinh

Cảm ơn anh Bá Trinh đã ghé nhà em !

Đặng Thiên Sơn

Gửi Anh Thủy

Cảm ơn Anh Thủy đã ghé nhà em!

Đặng Thiên Sơn

Gửi reu

Cảm ơ Reu đã ghé nhà sơn.

batrinh

THIÊN ẤN -TRÀ GIANG

VÀO THĂM VƯỜN THƠ CỦA SƠN MỚI CẢM NHẬN ĐƯỢC NỖI LÒNG THƯƠNG MẸ VỚI NHỮNG BÀI VIẾT THỰC SỰ XÚC ĐỘNG. CHÚC MỪNG SƠN ĐÃ CÓ TẬP THƠ ĐẦU ĐẾN VỚI BẠN ĐỌC XA GẦN VÀ CÁC BLOGER. CHÚC EM TRƯỞNG THÀNH HƠN TRONG ĐỜI SỐNG VÀ TRONG HỌC TẬP. KHI RÃNH MỜI SƠN GHÉ THĂM QUẢNG NGÃI QUA: http://batrinh.vnweblogs.com. THÂN ÁI!

quynhquynh

a vậy là thi phẩm đầu tay đã thành hiện thực rồi đó nha.
chúc mừng Sơn há
Đi thực tập có vui không?

Nguyễn Hữu Thành

Gửi bạn thân

Chúc mừng bạn thân!
Ngồi đọc thơ của bạn những dòng nhận xét của các anh chị bạn bè thấy vui lắm!
Hãy cố gắng lên bạn nhé!
Phía trước đang là bầu trời trong sáng là những hình ảnh đẹp mong Thiên Sơn phát huy "sự sáng tạo" của mình để bạn đọc ngày càng biết nhiều hơn về Thiên Sơn.
Rất vui nếu Thiên Sơn ghé qua nhà của người bạn cũ (thầy giáo Nguyễn Hữu Thành) và phụ trách chuyên mục thơ cho Hữu Thành. http://violet.vn/huuthanhvn
Hữu Thành sẻ xác nhận thông tin cho Thiên Sơn không lâu nữa Thiên Sơn sẻ có trang riêng trên diễn đàn VIOLET
Thân ái!http://violet.vn/huuthanhvn